Làm thế nào để bảo vệ dạ dày của bạn tốt nhất?

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Năm 2018, các chuyên gia dự đoán sẽ là một năm các bệnh về tiêu hóa như: dạ dày, đại tràng ... tăng mạnh. Y Dược Nguyễn Hữu Hách sẽ hướng dẫn bạn cách phòng bệnh dạ dày để bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất!

Năm 2018, các chuyên gia dự đoán sẽ là một năm các bệnh về tiêu hóa như: dạ dày, đại tràng ... tăng mạnh. Cùng với lối sống, sinh hoạt hiện đại bị ảnh hưởng nhiều tác động bên ngoài nên số cả bệnh ung thư dạ dày - đại tràng cũng tăng đột biến.

Đứng trước tình hình như vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn chính là phòng bệnh. Hôm nay, Y Dược Nguyễn Hữu Hách sẽ hướng dẫn bạn cách phòng bệnh dạ dày để bảo vệ sức khỏe của bạn tốt nhất!

1. Loại bỏ stress: 

Stress có thể làm mất cân bằng tiêu hóa đồng thời làm giảm đi sự ngon miệng của nhiều người. Stress cũng khiến nhiều bệnh lý, chẳng hạn như viêm loét dạ dày hoặc hội chứng ruột kích thích, trở nên nghiêm trọng hơn.

Giải pháp cho tình trạng này là tránh ăn uống khi đang cảm thấy căng thẳng. Nên giữ cho không khí bữa ăn hàng ngày vui vẻ và thoải mái.

2. Đừng hút thuốc: 

Hút thuốc có thể làm yếu đi các cơ vòng thực quản và khiến cho axit từ dạ dày di chuyển ngược trở lại, gây ra chứng trào ngược dạ dày - thực quản. Ngoài ra hút thuốc cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư dạ dày.

3. Ăn chậm, nhai kỹ: 

Việc ăn uống khi đang di chuyển, làm việc... rất tiện lợi, phù hợp với lối sống bận rộn ngày nay. Tuy nhiên thói quen tưởng chừng như vô hại này lại ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày, thậm chí tàn phá hệ tiêu hóa.

Hãy áp dụng một số nguyên tắc sau để giữ cho dạ dày luôn khỏe mạnh: Ăn chậm, nhai kỹ; Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì 3 bữa chính; Không bỏ bữa; Không ăn quá no trước khi đi ngủ. Kết thúc bữa tối ít nhất là 2 - 3 giờ trước khi đi ngủ; Uống nhiều nước; Giảm cân

4. Hạn chế uống rượu, bia: 

Uống rượu, bia quá mức có thể làm tăng sản xuất acid trong dạ dày, gây ợ hơi và dẫn tới nhiều rối loạn về tiêu hóa khác.

5. Nội soi dạ dày ngay khi có các dấu hiệu bất thường: 

Nội soi dạ dày được đánh giá là phương pháp tối ưu giúp phát hiện và chẩn đoán hiệu quả các bệnh lý về dạ dày. Tuy nhiên cảm giác sợ hãi, nỗi ám ảnh buồn nôn và khó chịu mỗi lần phải nội soi khiến nhiều người trì hoãn việc thăm khám. Chính điều này đã dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc, nguy hiểm do bệnh đã tiến triển phức tạp.

Hiện nay, đã có phương pháp nội soi dạ dày đường mũi là giải pháp giúp phát hiện sớm các bệnh lý về dạ dày để điều trị kịp thời mà không gây khó chịu, buồn nôn cho người bệnh.

Ưu điểm của nội soi dạ dày là:

- Ít gây khó chịu: ống nội soi đi qua ngách mũi hạn chế kích thích, làm giảm phản xạ nôn, người bệnh vẫn nói chuyện bình thường với bác sỹ và quan sát toàn bộ hình ảnh nội soi.

- An toàn hơn: ít gây thay đổi về nhịp tim và huyết áp. Người bệnh cũng không cần phải lo lắng về thời gian và tình trạng buồn ngủ như ở nội soi gây mê vì phương pháp này không cần gây mê.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864