Mẹ đang bầu tuyệt đối không được uống các loại thuốc sau đây

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Các mẹ bầu xin nhớ rằng dùng azathioprine khi mang thai không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo. Lượng thuốc tồn dư có thể được tìm thấy trong sữa mẹ khi các bà mẹ cho con bú.

Các mẹ bầu xin nhớ rằng dùng azathioprine khi mang thai không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến cáo. Lượng thuốc tồn dư có thể được tìm thấy trong sữa mẹ khi các bà mẹ cho con bú.

Azathioprine là một loại thuốc: Thuốc ức chế miễn dịch.

Azathioprin và các chất chuyển hóa có nồng độ thấp ở máu của thai nhi và nước ối. Thuốc có thể gây hại cho thai khi dùng cho người mang thai. Vì vậy, không nên dùng azathioprin cho người bệnh mang thai, kể cả để điều trị viêm khớp dạng thấp.

Bất thường về miễn dịch và các bất thường khác có thể xảy ra ở một số ít trẻ sinh ra từ người mẹ được ghép thận dùng azathioprin.

Cần cân nhắc kỹ lợi hại trước khi dùng azathioprin cho người bệnh còn khả năng sinh đẻ. Nếu dùng thuốc khi có thai hoặc nếu người bệnh có thai trong khi dùng thuốc, cần báo trước tiềm năng nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi. Phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên dùng các biện pháp tránh thai thích hợp khi điều trị để tránh có thai.

Nếu bà mẹ cần dùng thuốc này khi đang mang thai, thai nhi có nguy cơ phát triển không hoàn chỉnh. Các nhà nghiên cứu tin rằng tiêu thụ azathioprine trong khi mang thai có thể dẫn đến các vấn đề khác với thai nhi.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ mang thai dùng thuốc này có thể dẫn đến sự phát triển chậm của thai nhi. Ngoài ra, thuốc cũng làm tăng nguy cơ chuyển dạ sớm, nhẹ cân và dị tật bẩm sinh. Những khuyết tật bẩm sinh này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận cơ thể nào, chẳng hạn như đầu, cổ, phổi, tay và chân, bàng quang, niệu đạo, hệ thống máu, da, và nhiều chỗ nữa.

Không có bà mẹ hay bác sĩ nào muốn em bé trong bụng có nguy cơ phát triển không hoàn chỉnh. Do đó, tất cả phụ nữ mang thai nên đảm bảo rằng các loại thuốc mình dùng là an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đồng thời không tiếp xúc trực tiếp với những người hoặc địa điểm có thể có nguy cơ lây nhiễm cho bạn.

Những loại thuốc không an toàn để dùng khi mang thai:

- Ibuprofen.
- Aspirin.
- Naproxen Natri (Aleve).
- Thuốc trị mụn.
- Ribavirin.
- Vitamin.
- Thuốc chống nấm.
- Thuốc chống lo âu và chống trầm cảm.
- Kháng sinh.
- Thuốc kháng histamine.
- Thuốc trị đau nửa đầu.
- Thuốc có tác dụng gây ngủ.
- Bismuth Subalicylate.

Một trường hợp nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Pakistan trước đây đã kiểm tra lý do tại sao một đứa trẻ được sinh ra mà không có da. Trường hợp này cũng nhấn mạnh những loại thuốc không an toàn khi mang thai - đặc biệt là azathioprin.

Mẹ bầu nên hết sức chú ý những vấn đề sức khỏe của bản thân khi mang bầu để con phát triển tốt nhất trong thời kỳ mang bầu.

Khi mang bầu thì mẹ nên tích cực siêu âm khám thai theo định kỳ, thời gian đầu mẹ nên uống thuốc an thai để chăm sóc sức khỏe của cả mẹ và bé.

Hotline: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864