Mẹ không có tử cung - em bé được sinh ra theo cách đặc biệt nhất

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Tạo hóa thật là vi diệu khi luôn đem đến niềm vui, hạnh phúc làm cha mẹ cho mỗi gia đình. Mẹ không có tử cung, bạn có tin là phép màu sẽ xảy ra không? Vậy mà lại có một sự thật, đến bất ngờ. Và đó là sự thành công của y học hiện đại, càng đặc biệt hơn đây giống như một phép màu tuyệt vời tới những gia đình đồng tính. Hãy cùng YDNHH theo dõi câu chuyện các bạn nhé!

Tạo hóa thật là vi diệu khi luôn đem đến niềm vui, hạnh phúc làm cha mẹ cho mỗi gia đình.

Mẹ không có tử cung, bạn có tin là phép màu sẽ xảy ra không? Vậy mà lại có một sự thật, đến bất ngờ. Và đó là sự thành công của y học hiện đại, càng đặc biệt hơn đây giống như một phép màu tuyệt vời tới những gia đình đồng tính. Hãy cùng YDNHH theo dõi câu chuyện các bạn nhé!

Mới đây, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược Baylor ở Dallas, bang Texas (Mỹ) xác nhận đã thực hiện ca sinh mổ thành công, đón bé gái nặng 2,9kg từ người mẹ được cấy ghép tử cung.

Sở dĩ người phụ nữ (giấu tên) này được cấy ghép tử cung vì cô mắc một hội chứng gọi là Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser, khiến âm đạo và tử cung không phát triển được, không có kinh nguyệt mặc dù buồng trứng hoạt động bình thường.

Năm 2016, các bác sĩ tại Bệnh viện Baylor đã tiến hành cuộc thử nghiệm cấy ghép tử cung từ những người hiến tặng cho 8 người phụ nữ, trong đó có bà mẹ mới sinh này.

Đây được xem là một bước đột phá ngoạn mục trong y học giúp những người phụ nữ tưởng chừng như khả năng mang thai bằng 0 giờ lại có thể sinh con và cả những người chuyển giới.

Sau khi được phẫu thuật, 4 người gặp biến chứng nên phải tháo gỡ tử cung cấy ghép.

Trước đó, hồi đầu tháng 12 năm ngoái, giới y khoa Mỹ cũng vô cùng phấn khởi trước tin một bé trai khỏe mạnh đã chào đời từ tử cung cấy ghép của một bà mẹ.

Cô cũng là một trong số 8 phụ nữ tham gia cuộc thử nghiệm cấy ghép tử cung của các bác sĩ tại Bệnh viện Baylor.

Để đủ điều kiện tham gia nghiên cứu, phụ nữ phải từ 20 đến 35 tuổi, khỏe mạnh và có buồng trứng bình thường.

Đầu tiên các bác sĩ thực hiện quy trình thụ tinh trong ống nghiệm để khôi phục lại trứng. Sau khi thụ tinh, phôi thai có thể được đông lạnh cho đến khi những phụ nữ sẵn sàng mang thai.

Kể từ khi Bệnh viện Baylor công bố dự án vào tháng 10 năm 2016, hơn 200 phụ nữ đã cho tử cung của mình để những phụ nữ không may mắn khác được cấy ghép.

Năm 2014, một người phụ nữ Thụy Điển 36 tuổi, sinh ra không có tử cung, đã được cấy ghép tử cung do một người bạn gia đình, 61 tuổi hiến tặng.

Thời gian sau cô đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh. Đây được coi là trường hợp sinh con nhờ tử cung cấy ghép đầu tiên trên thế giới, mở ra hy vọng mới đối với nhiều phụ nữ bị vô sinh.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864