Món ăn đông y bồi bổ tỳ vị, lá lách khỏe, dạ dày khỏe phòng bệnh tật

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Theo Đông y, mỗi vị thuốc đều có những tác dụng riêng biệt. Khi kết hợp các vị lại với nhau tạo thành món ăn, sẽ mang lại lợi ích bồi bổ cơ thể, tốt cho sức khỏe. Y Dược NHH sẽ giới thiệu tới bạn các vị thuốc kết hợp thành món ăn tốt, bồi bổ tỳ vị, lá lách khỏe, dạ dày khỏe phòng bệnh tật.

Theo Đông y, mỗi vị thuốc đều có những tác dụng riêng biệt. Khi kết hợp các vị lại với nhau tạo thành món ăn, sẽ mang lại lợi ích bồi bổ cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Hôm nay, Y Dược NHH sẽ giới thiệu tới bạn các vị thuốc kết hợp thành món ăn tốt, bồi bổ tỳ vị, lá lách khỏe, dạ dày khỏe phòng bệnh tật.

Giới thiệu tới bạn tác dụng của Phục linh:

Theo Đông y, Phục linh ngoài tác dụng lợi thuỷ trừ thấp, còn có tác dụng bổ tỳ vị, chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, nôn mửa, viêm loét dạ dày, chảy máu đường tiêu hoá. Tốt cho những người bị bệnh về đại tràng...

Phục linh chữa bổ tỳ vị, chữa đầy bụng, khó tiêu, dạ dày...

Tác dụng của Khoai mỡ trong Đông Y

Thành phần dưỡng chất chính của khoai mỡ: 1 bát khoảng 136g khoai mỡ chứa 157,75kcal; vitamin C: 10,40mg; vitamin B6 (pyridoxin): 0,31mg, kali: 9,11mg; mangan: 0,50mg; chất xơ: 5,30g.

Theo Đông y, khoai mỡ vị ngọt, tính bình, không độc. Có tác dụng bổ tỳ, phế, sáp tinh khí, tiêu thũng, làm giảm đau, nhuận tràng, duy trì đường huyết và trọng lượng cơ thể... Khoai bổ sung phần cơ thể hư nhược, khỏe lá lách, loại bỏ hơi ẩm dư thừa trong cơ thể.

Tác dụng của hạt súng:

Trong hạt súng có tích cho tinh khí, làm cho mắt tinh tai thính, bồi bổ lá lách, loại bỏ khí ẩm dư thừa trong cơ thể, có một đặc điểm đặc biệt là bồi bổ nhưng lại không làm dư thừa, quá mức.

Tác dụng của hạt sen

Hạt sen bồi bổ ngũ tạng, tốt cho lá lách, loại bỏ tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng, bồi bổ thận, sinh tinh, dưỡng tâm an thần.

Bên cạnh đó, trong hạt sen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tác động có hại của các gốc tự do trong cơ thể. Đặc biệt hạt sen còn có tác dụng hàn gắn, phục hồi protein trong cơ thể người bị tổn thương, giúp cho làn da luôn trẻ trung. Còn theo Đông y, hạt sen có vị ngọt, chát, tính bình, tác dụng hướng tâm an thần, ích thận, bổ tỳ, an thai.

Khi kết hợp những thực phẩm đó vào trong cùng một món ăn, tạo nên hương vị thanh mát, ngọt dịu, nhẹ nhàng. Có tác dụng bồi bổ dạ dày và chăm sóc lá lách, tốt cho những người thân thể hư nhược, yếu ớt.

Bạn có thể thực hiện thành món ăn Đông y chữa bệnh đơn giản như sau:

Xương lợn (xương cột sống hoặc sườn): 250g

Phục linh (vị thuốc Đông y): 20g

Khoai mỡ/khoai từ/củ mài: 100g

Khiếm thực (hạt súng): 20g

Hạt sen : 20g

Muối: Vừa đủ

Xương lợn rửa sạch để ráo nước

Hạt sen, hạt súng ngâm nước ấm trước khoảng 1 giờ

Cách chế biến

Tất cả nguyên liệu trên sau khi sơ chế, đun một nồi nước sôi vừa đủ, cho nguyên liệu vào đun lửa to đến khi sôi. Ninh trong vòng 1 tiếng cho đến khi chín nhừ, nêm thêm gia vị vừa đủ là ăn được.

Món ăn Đông y trên rất tốt cho sức khỏe, tốt cho những người thân thể hư nhược, yếu ớt. Bạn nên tham khảo để thực hiện bữa ăn ngon cả gia đình cùng thưởng thức.

-TK-

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864