Nam giới phương tây chi bộn tiền để tăng số lượng tinh trùng

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Lượng tinh trùng của đàn ông châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand giảm hơn 59%. Đặc biệt, tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại và phổ biến tại các nước phát triển Phương Tây, và hiện tại tại Việt Nam số trường hợp vô sinh do chất lượng tinh trùng của chồng kém ngày càng tăng. ...

Lượng tinh trùng của đàn ông châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand giảm hơn 59%. Đặc biệt, tình trạng này không có dấu hiệu dừng lại và phổ biến tại các nước phát triển Phương Tây, và hiện tại tại Việt Nam số trường hợp vô sinh do chất lượng tinh trùng của chồng kém ngày càng tăng. 

Theo Indepedent, trong nghiên cứu được xem là "toàn diện nhất từ trước đến nay" trên 42.935 mẫu tinh dịch, đội ngũ các nhà khoa học từ Israel, Mỹ, Đan Mạch, Brazil và Tây Ban Nha đã chỉ ra từ năm 1971 đến 2011, lượng tinh trùng của đàn ông châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand giảm hơn 59%. 

Mức độ suy giảm này thật khó tin, người đứng đầu công trình là tiến sĩ Hagai Levine từ Đại học Jerusalem bày tỏ. Trên tờ Human Reproduction Update, nhóm tác giả nhận định lượng tinh trùng ít đi do các yếu tố môi trường bao gồm chất hóa học, thuốc trừ sâu, nhiệt độ và các yếu tố lối sống như chế độ ăn, stress, thuốc lá, cân nặng. 

Không chỉ tác động đến tinh trùng, các yếu tố kể trên còn dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tinh hoàn, từ đó rút ngắn tuổi thọ đàn ông. 

Đây cũng là lý do vì sao mà nam giới Phương Tây lại sẵn sàng chi bộn tiền vào TPCN để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ví dụ trường hợp của anh Ted (Mỹ) 41 tuổi, được chẩn đoán có mức hormone nam thấp và phải tiến hành liệu pháp thay thế testosterone (TRT). Dù hiệu quả, TRT lại gây tác dụng phụ là giảm tinh trùng trong khi hai vợ chồng rất muốn sinh con.

Vì cho rằng càng nhiều tinh dịch thì càng nhiều tinh trùng, Ted bắt đầu bổ sung các loại thực phẩm chứa kẽm, vitamin D3, folic acid. Hàng ngày, anh uống đến hàng chục viên thực phẩm chức năng. Cứ như vậy, số tiền anh dành cho thực phẩm chức năng lên đến hàng nghìn USD mỗi tháng. 

Vậy thực phẩm chức năng thực sự hiệu quả đối với tinh dịch đàn ông? "Điều đó tùy vào những gì bạn sử dụng", bác sĩ Brahmbhatt trả lời. Một số công trình khoa học chỉ ra kết hợp kẽm, folic acid, selenium và vitamin C cải thiện số lượng tinh trùng song chưa chắc đã tác động đến lượng tinh dịch. 

Để đảm bảo sức khỏe tinh binh nói chung, nam giới chỉ cần ăn uống và tập luyện khoa học. "33% đàn ông béo phì bị ít tinh trùng", bác sĩ Brahmbhatt cảnh báo. "Hãy bổ sung các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa; tăng cường hoa quả, rau xanh; uống rượu vừa phải; bỏ thuốc lá đồng thời tránh ngâm nước nóng". Bên cạnh đó, không nên lấy phim khiêu dâm ra làm tiêu chuẩn bởi chúng không hề phản ánh thực tế mà đã qua chỉnh sửa, hư cấu. 

Bạn có thể liên hệ với Y Dược NHH để được tư vấn về vấn đề sức khỏe sinh sản, Hotline: 01239.968.864

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864