Ngâm chân bằng nước ấm như thế nào là đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Ngâm chân bằng nước ấm có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và thúc đẩy chức năng của lá lách, dạ dày. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách thì chúng ta nên có kiến thức.

Ngâm chân bằng nước ấm có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và thúc đẩy chức năng của lá lách, dạ dày. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách thì chúng ta nên có kiến thức.

Trang Yangtze Evning News tại Nam Kinh, Trung Quốc đưa tin về một phụ nữ họ Liu, 46 tuổi sống ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã bị phình vỡ động mạch do ngâm chân không đúng cách dẫn tới tử vong.

Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc chứng bệnh phình động mạch dưới 1cm xác xuất vỡ động mạch chỉ chiếm 0,05% trong năm. Vì vậy, lý do chính xác khiến người phụ nữ tử vong không hẳn do ngâm chân nước ấm.

Dù không xác định được chính xác yếu tố dẫn tới cái chết đột ngột của người phụ nữ nhưng bác sĩ cũng cảnh báo 4 nhóm người dưới đây nên hạn chế hoặc tránh xa việc ngâm chân nước nóng.

1. Người bị tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường có lớp da chân tương đối mỏng, dây thần kinh và bàn chân không còn nhạy cảm nhiều với nhiệt độ.

=> Do đó họ sẽ khó cảm nhận được chính xác nhiệt độ của nước, mất nhiều cảm giác về nóng nên rất dễ bị bỏng da khi ngâm chân bằng nước ấm.

2. Người bị suy giãn tính mạch

Với những người bị giãn hoặc suy tĩnh mạch, việc ngâm chân cũng nên hạn chế. Bởi bàn chân nếu được ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ cao sẽ tăng lưu lượng máu cục bộ, tăng gánh nặng lên tĩnh mạch, khiến tĩnh mạch giãn nở thêm làm bệnh trầm trọng.

Nếu có cũng chỉ nên dùng nước nóng để chườm, nếu ngâm chân thì hãy sử dụng nước ấm với nhiệt độ không nên vượt quá 40 độ C.

3. Người bị xơ cứng, tắc nghẽn động mạch

Đối với những người có tình trạng máu lưu thông kém, bị tắc nghẽn, nếu ngâm chân sẽ càng làm tăng nguy cơ tắc nghẽn hơn. Nguy hiểm hơn nữa có thể khiến chân hoại tử, phải cắt bỏ.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864