Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Gan giữ vai trò chuyển hóa lipid và đào thải chất độc nhằm duy trì sức khỏe. Nếu lượng cholesterol và triglycerid tăng cao sẽ làm lắng đọng các giọt mỡ trong tế bào gan khiến gan nhiễm mỡ, làm suy giảm chức năng gan. Giải pháp cho người gan nhiễm mỡ là bài thuốc gai truyền của Y Dược NHH - Trục mỡ gan. 

Gan giữ vai trò chuyển hóa lipid và đào thải chất độc nhằm duy trì sức khỏe. Nếu lượng cholesterol và triglycerid tăng cao sẽ làm lắng đọng các giọt mỡ trong tế bào gan khiến gan nhiễm mỡ, làm suy giảm chức năng gan.

Người gầy cũng bị gan nhiễm mỡ

Theo chia sẻ của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Vân Hồng - Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai trong buổi tư vấn trên trang Alobacsi.com, bệnh gan nhiễm mỡ đang ở tình trạng báo động khi có đến 25% dân số trưởng thành mắc phải, không chỉ xuất hiện ở những người uống nhiều bia rượu, béo phì mà ngay cả người gầy, người trẻ cũng có thể mắc phải.

Bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở các đối tượng:

- Uống nhiều rượu bia: Uống rượu bia nhưng ăn uống khoa học sẽ làm lắng đọng giọt mỡ to, gây tình trạng gan nhiễm mỡ thể to, chức năng gan bị ảnh hưởng chậm. Nhưng nếu ăn uống không đảm bảo làm lắng động giọt mỡ nhỏ, gây tình trạng gan nhiễm mỡ thể teo sẽ làm suy giảm chức năng gan rất nhanh.

- Thừa cân, béo phì: Chỉ số BMI (Cân nặng/ [(Chiều cao)2]) > 25 (thừa cân), BMI > 30 (béo phì) thì có nguy cơ cao bị gan nhiễm mỡ. Nếu BMI > 35 hoặc vòng bụng >90cm thì chắc chắn bị gan nhiễm mỡ, phải điều trị, can thiệp gấp.

Tuy nhiên, người gầy, phụ nữ mang thai cũng có thể bị gan nhiễm mỡ. Vì ngoài bia rượu, béo phì thì rối loạn chuyển hóa mỡ cũng gây lắng đọng mỡ trong tế bào gan. Rối loạn chuyển hóa có tính di truyền, những người gầy, không có các yếu tố nguy cơ thì cần theo dõi trong gia đình có người bị bệnh liên quan rối loạn chuyển hóa hay bị gan nhiễm mỡ không để phòng từ sớm. Phụ nữ mang thai cần tầm soát tiểu đường, gan thoái hóa mỡ chu kỳ ở 03 tháng giữa để phát hiện sớm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Hiện nay một số người trẻ cũng bị gan nhiễm mỡ vì theo quen ăn nhiều thức ăn nhanh, đồ chiên, rán cộng với ít vận động khiến chất béo tích tụ.

Nếu phát hiện gan nhiễm mỡ sớm có thể phục hồi chức năng gan

Theo bác sĩ Vân Hồng, gan nhiễm mỡ có hai giai đoạn:

- Gan nhiễm mỡ đơn thuần: chưa biểu hiện triệu chứng, nếu tìm được căn nguyên (ăn uống, nghiện bia rượu, béo phì…) và khắc phục triệt để từng căn nguyên thì có thể hồi phục chức năng gan như ban đầu.

- Viêm gan do gan nhiễm mỡ: gây ứ mật, vàng da, hủy hoại tế bào gan, xuất huyết dạng sao … Nếu khắc phục căn nguyên thì có thể phục hồi gan dần dần. Tuy nhiên, nếu không khắc phục, không điều trị sớm sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan, gây xuất huyết tiêu hóa, khối u thì rất khó điều trị.

Vì thế, khám sức khỏe định kỳ rất quan trọng. Nên thực hiện 1 lần/năm nếu sức khỏe tốt, nếu mắc bệnh lý thì cần kiểm tra 3-6 tháng 1 lần nhằm phát hiện các tổn thương sớm.

Bài Thuốc Chữa Bệnh Mỡ Gan

Trục Mỡ Gan - Là bài thuốc gia truyền của Y Dược NHH. Thuốc có tác dụng: Trục mỡ gan, mát gan, tăng cường chức năng gan...Phù hợp cho những người bị gan nhiễm mỡ, bị một số bệnh liên quan đến gan.

Đặt mua online dễ dàng, nhanh chóng: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864