Nguyên nhân khiến nam nhân bị giảm tinh trùng mà không biết

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Không ít cặp vợ chồng khó có con vì đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản. Trong đó, số lượng tinh trùng thấp là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Các báo cáo gần đây cho thấy chỉ trong vòng 50 năm qua, số lượng tinh trùng của nam giới trên toàn thế giới đã ...

Không ít cặp vợ chồng khó có con vì đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản. Trong đó, số lượng tinh trùng thấp là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Các báo cáo gần đây cho thấy chỉ trong vòng 50 năm qua, số lượng tinh trùng của nam giới trên toàn thế giới đã giảm khoảng 50%, theo Daily Mail.

Cơ thể nam giới luôn sản xuất tinh trùng mới. Do đó, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong thói quen hằng ngày có thể giúp cải thiện nhanh số lượng tinh trùng.

Dưới đây là một số trong những nguyên nhân thường gặp làm suy giảm số lượng tinh trùng mà nhiều người không biết:

1. Để laptop gần tinh hoàn

Tinh hoàn hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 35 độ C, tức thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt. Trong khi đó, laptop khi hoạt động có thể nóng đến 70 độ C. Do đó, để laptop quá gần tinh hoàn khi làm việc...

Làm việc ở tư thế để máy tính xách tay gần tinh hoàn suốt nhiều năm có thể gây tổn hại đến khả năng sinh sản của nam giới. Những tổn hại có thể chỉ được phục hồi một phần, thậm chí có thể không phục hồi dù cho có được điều trị, các chuyên gia cảnh báo.

2. Tắm nước nóng nhiều

Một số phòng tắm xông hơi có nhiệt đẩy nhiệt độ lên quá cao. Do cấu trúc cơ thể nên nhiệt độ nóng trong phòng xông hơi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tinh hoàn, bác sĩ Edmund Sabanegh, chuyên gia nam khoa tại Bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ), giải thích.

Tuy nhiên, tắm trong bồn nước nóng thì hoàn toàn khác vì tinh hoàn sẽ ngập hoàn toàn trong nước nóng và không thể thoát nhiệt. Do đó, để đảm báo sức khỏe sinh sản, nam giới không nên tắm theo cách này.

3. Để điện thoại trong túi quần

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tiếp xúc trực tiếp với bức xạ điện thoại có thể làm hỏng tinh trùng.

Một nghiên cứu tại Đại Technion (Israel) phát hiện lượng tinh trùng bị sụt giảm nghiêm trọng ở 47% nam giới thường xuyên để điện thoại trong túi quần. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên để điện thoại cách xa tinh hoàn.

4. Dùng thuốc steroid để tăng cơ

Steroid đồng hóa là loại hoóc môn tổng hợp có thể giúp tăng tạm thời nồng độ testosterone và tăng nhanh khối lượng cơ cho người tập thể hình. Tuy nhiên, steroid đồng hóa có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, các chuyên gia cảnh báo.

Steroid đồng hóa giúp tăng tạm thời nồng độ testosterone. Khi đó, não bộ sẽ nhận thấy cơ thể đang có quá nhiều testosterone và điều tiết lại hoóc môn, khiến tình hoàn tiết ra ít testosterone hơn.

Hậu quả là có thể gây vô sinh. Hầu hết các trường hợp sẽ dần trở lại trạng thái bình thường khi dừng dùng steroid đồng hóa. Tuy nhiên, một số trường hợp lại không thể khôi phục lại bình thường, theo Daily Mail.

Vì vậy, các bạn nam hãy chú ý để bảo vệ sức khỏe nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864