Nguyên nhân và những ảnh hưởng vì kinh nguyệt không đều

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Kinh nguyệt không đều có thể vì nguyên nhân gì? Thường thì ở tuổi dậy thì đến 90% bé gái gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều đây là hiện tượng sinh lý bình thường bởi lúc này nội tiết tố còn chưa ổn định. Đến tuổi trưởng thành lúc này kinh nguyệt sẽ đều đặn với chu kỳ trung bình 28-30 ngày...

Kinh nguyệt không đều có thể vì nguyên nhân gì?

Thường thì ở tuổi dậy thì đến 90% bé gái gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều đây là hiện tượng sinh lý bình thường bởi lúc này nội tiết tố còn chưa ổn định. Đến tuổi trưởng thành lúc này kinh nguyệt sẽ đều đặn với chu kỳ trung bình 28-30 ngày hoặc có kỳ kinh ngắn 24 ngày, kỳ kinh dài kéo dài 35 ngày.

Nếu như bạn đã qua tuổi dậy thì mà bạn thường xuyên gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều trong nhiều chu kỳ vậy bạn cần phải cảnh giác bởi rất nhiều bệnh lý phụ khoa có biểu hiện kinh nguyệt không đều. Vậy thì vì sao kinh nguyệt không đều?

Ở tuổi trưởng thành có thể ngoài bệnh lý thì nội tiết tố thay đổi do những thay đổi trong giờ giấc sinh hoạt, lối sống, dinh dưỡng, do những căng thẳng trong công việc và học tập.

Nếu ở tuổi trung niên thì hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể do u nang, u xơ  hoặc do thay đổi nội tiết tố do ở thời kỳ tiền mãn kinh. Máu kinh ra ít hơn, màu sẫm, chu kỳ dài ngắn thất thường và mất kinh đều bình thường ở tuổi này.

Kinh nguyệt không đều - có rất nhiều lý do 

Bị kinh nguyệt không đều có nhiều lý do, cụ thể như sau:

- Suy dinh dưỡng: sự hấp thụ chất cho cơ thể bị ảnh hưởng và lúc này cơ thể bạn có thể ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn.

- Mất cân bằng về hormone: điều này khiến trứng không rụng, việc giải phóng noãn gặp trục trặc, gây các bệnh đa nang buồng trứng, u nang và là lý do khiến bạn gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Tác dụng phụ của thuốc: các loại thuốc tránh thai có thành phần gây ức chế rụng trứng và vì thế mà làm giảm các corticosteroid và làm chậm kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt của bạn.

- Vận động nhiều: thể thao nặng, quá sức có thể dẫn đến căng thẳng và gây kinh nguyệt rối loạn, không đúng chu kỳ.

- Tuyến giáp hoạt động kém: bệnh tại tuyến giáp sẽ gây rối loạn bài tiết lượng hormone sinh sản prolactin và chúng có thể tác động và làm ảnh hưởng đến tuyến đồi làm kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì đến đời sống của bạn?

Khi còn trẻ, bạn gái thường không quan trọng tới vấn đề kinh nguyệt của mình. Nhưng, khi lập gia đình rồi thì vấn đề kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến bệnh vô sinh, 

Vi dụ: Trường hợp của một khách hàng nữ đi khám ở một bệnh viện trung ương. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận nguyên nhân gây vô sinh ở vợ chồng chị đích thị là do rối loạn kinh nguyệt. Uống thuốc Đông y, vòng kinh của chị đều trở lại. Chị kể:

"Kinh nguyệt của tôi có tháng lên, tháng xuống nhưng nhìn chung tháng nào cũng có. Màu kinh xấu, nhiều khi có cục máu đông. May thay khi uống thuốc, vòng kinh đi vào chu kỳ. Sau 3 tháng chữa trị, vợ chồng tôi đã có tin vui".

Như vậy, kinh nguyệt không đều ảnh hưởng nhất định đến hạnh phúc hôn nhân gia đình. Nếu điều trị sớm sẽ có nhiều lợi ích cho bạn gái và gia đình. Đồng thời chữa bệnh bằng phương pháp Đông Y không chỉ giúp bạn gái điều hòa được kinh nguyệt, mà còn giúp bạn gái điều hòa nội tiết tố, đẹp da, khỏe mạnh. 

Theo Y Dược NHH thì:

Con người hiện nay phải đối mặt với các hoạt động công việc dùng đến trí lực nhiều hơn là chân tay. Các cơ quan trong cơ thể bị đình trệ, phát triển không đồng đều, không những thế môi trường sống ôi nhiễm làm cho khí huyết rối loạn, làm da dẻ xấu đi, cơ thể lão hóa nhanh.

Bằng kinh nghiệm YduocNHH.net đã đúc kết thành công bài thuốc Phụ Nhân Hoàn

Thành phần: Hương phụ, Ích mẫu, Tục đoạn, Đỗ trọng khung, quy sinh, Thục, Đan sâm...

Tác dụng: Bổ can thận, đẹp nhan sắc, điều hòa kinh nguyệt, khí huyết, chữa đau lưng, đau bụng kinh, mỏi gối, khí hư, viêm nhiễm phụ khoa, sạm da, trứng cá, đái nhiều, đái đục, xương cốt mỏi yếu...

HH-TH-

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864