Những dấu hiệu cơ bản cảnh báo gan bị nhiễm độc và điều chỉnh ăn uống bảo vệ sức khỏe

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

LÁ GAN còn được coi như một nhà máy xử lý kì diệu của con người. Bởi vì, lá gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Khi gan hoạt động, các chất dinh dưỡng được hấp thụ, các chất thừa, độc hại bị loại bỏ. Chính vì vậy, khi gan bị nhiễm độc - tức là suy giảm chức năng thải độc của gan khiến cho cơ thể mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ táo bón hay tiêu chảy

LÁ GAN còn được coi như một nhà máy xử lý kì diệu của con người. Bởi vì, lá gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Khi gan hoạt động, các chất dinh dưỡng được hấp thụ, các chất thừa, độc hại bị loại bỏ. Chính vì vậy, khi gan bị nhiễm độc - tức là suy giảm chức năng thải độc của gan khiến cho cơ thể mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ táo bón hay tiêu chảy, đáng ngại hơn tình trạng này kéo dài sẽ làm tổn thương tế bào gan, dẫn tới men gan trong tăng cao báo hiệu sự suy giảm tuổi thọ.

Theo T.S bác sĩ Nguyễn Ngọc Phuc- BV Nhiệt Đới TW, tác nhân bên ngoài gây hại cho gan rất nhiều trong đó có việc lạm dụng rượu bia, thức ăn nhiều béo, không sạch khiến gan bị nhiễm độc. Số lượng độc tố trong rượu bia, thức ăn lớn, đòi hỏi gan phải hoạt động hết công suất để loại trừ độc tố ra ngoài cơ thể.

Bên cạnh thói quen thức khuya từ 23h00 đến 1h00 sáng cũng gây tổn hại sức khỏe. Con người cần ngủ thật sâu giấc mới để gan có thể làm tốt vai trò lọc và đào thải các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài. Nếu thức khuya việc thanh lọc cơ thể sẽ bị tồn đọng dẫn đến việc gan làm việc quá tải.

Theo đông y và y học hiện đại, khi gan bị nhiễm độc thì khả năng giải độc gan kém, dẫn đến những phần cặn bã, còn thừa trên đường tiêu hóa được bài tiết một phần qua phổi. Từ đó hơi thở có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra người bệnh có biểu hiện nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa...

=> Vì vậy, khi một số bệnh nhân cần điều trị mụn trứng cá, mề đay... thầy thuốc thường kết hợp nhiều phương pháp điều trị tổng hợp, có uống thuốc, xông, châm cứu... để nhanh chóng đẩy độc tố ra khỏi gan, phục hồi lại sức khỏe của chức năng gan. Nhưng, khi người bệnh cảm thấy ngứa quá hoặc mụn phát ra nhiều hơn thì trăn trở suy nghĩ, muốn dừng thuốc. Chính vì tâm lý đó mà thầy thuốc có muốn cũng không thể giúp người bệnh trị bệnh tới nơi tới trốn.

Những dấu hiệu cơ bản cảnh báo gan bị nhiễm độc bạn cần biết và cách điều chỉnh ăn uống bảo vệ sức khỏe hợp lý:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864