Hướng dẫn phương pháp châm cứu chữa tắc vòi trứng

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới chứng muộn con ở phụ nữ. Vòi trứng (ống dẫn trứng) là con đường độc đạo mà tinh trùng phải vượt qua để gặp trứng. Vòi trứng bị viêm , tắc thì con đường duy nhất này bị bịt kín không còn lối để tinh trùng bơi vào gặp trứng – nguyên...

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới chứng muộn con ở phụ nữ. Vòi trứng (ống dẫn trứng) là con đường độc đạo mà tinh trùng phải vượt qua để gặp trứng. Vòi trứng bị viêm, tắc thì con đường duy nhất này bị bịt kín không còn lối để tinh trùng bơi vào gặp trứng – nguyên nhân vô sinh. Thông tắc vòi trứng chính là mở ra còn đường duy nhất giúp tinh trùng bơi vào gặp trứng. Đây là cách duy nhất giúp người phụ nữ có thể mang thai tự nhiên được.

Trước đây, Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Hách điều trị tắc vòi trứng chủ yếu bằng thuốc đông y sắc uống hàng ngày. Liệu trình điều trị trung bình 2-6 tháng uống thuốc liên tục. Nhận thấy nếu chỉ dùng thuốc thì thời gian điều trị cho bệnh nhân kéo dài, tỷ lệ thành công khoảng 80% , nên Lương y Nguyễn Toàn Thiện đã tìm hiểu, nghiên cứu kết hợp đồng thời châm cứu, bấm huyệt và uống thuốc để điều trị hiếm muộn do tắc vòi trứng.

Châm cứu chữa tắc vòi trứng như nào?

Cơ thể người phụ nữ liên quan chủ yếu tới  4 mạch xung, nhâm, đốc và đới. 4 mạch này có quan hệ chặt chẽ với nhau, phối hợp chỉ đạo các hoạt động trong suốt quá trình phát dục, phát triển cơ thể, thai nghén, sinh sản, tạo sữa nuôi con, hành kinh, tắt kinh…

Sách nội kinh viết: “Con gái 7 tuổi, thận khí thịnh, răng thay, tóc dài; 14 tuổi mạch nhâm thông, mạch xung thịnh, kinh nguyệt bắt đầu ra, có thể sinh con…; 21 tuổi thận khí thịnh, cơ thể phát triển hoàn thiện sung sức, răng mọc đủ, tóc dài…; 35 tuổi mạch dương minh suy, da mặt bắt đầu thay đổi, sạm da, tóc kém mượt và bắt đầu rụng…; 42 tuổi ba mạch dương đều suy, da mặt sạm khô, tóc bắt đầu bạc…; 49 tuổi mạch nhâm hư, mạch xung suy, kinh túc thiếu âm thận giảm, mạch xung và mạch nhâm không thông, kinh nguyệt hết, không còn khả năng chửa, đẻ”.

Mạch xung là bể của 12 kinh mạch, quản lý khí huyết của các cơ quan nội tạng (Nội kinh viết: “Xung vi huyết hải”). Mạch xung cùng với mạch nhâm điều hành quá trình duy trì, phát triển thai, sản của phụ nữ. Những biểu hiện bệnh lý của mạch xung gồm kinh nguyệt không đều, khí hư, đái dầm, không sinh đẻ được, thoát vị, khí từ bụng dưới thông lên ngực làm đau vùng tim, tiểu tiện bí. Mạch xung có liên quan nhiều đến các bệnh bụng, ngực đau cấp, suyễn.

Mạch nhâm có nhiệm vụ điều hòa phần âm của toàn thân, cùng với mạch xung điều hành quá trình duy trì, phát triển thai sản của phụ nữ, và có liên quan trực tiếp đến việc sinh đẻ. Mạch nhâm có liên quan nhiều đến các bệnh thoát vị (ở nam giới), khí hư, tích báng (u nang), khó hoặc không chửa đẻ được.

Mạch xung và mạch nhâm là hai mạch có liên quan trực tiếp tới vấn đề sinh sản của người phụ nữ. Một khi mạch xung không thông, mạch nhâm hư sẽ cản trở quá trình sinh sản của người phụ nữ. Dựa trên nguyên lý này Nhà Thuốc đã tìm hiểu, nghiên cứu thành công phác đồ nghiên châm cứu điều trị tắc vòi trứng.

Kết quả chữa tắc vòi trứng tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Hách

Thực tế điều trị cho thấy: Nếu kết hợp cả châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc trong điều trị tắc vòi trứng cho thấy: hiệu quả đạt trên 90%, và thời gian rút ngắn còn trung bình 2-5 tháng.

Châm cứu sẽ có tác dụng hỗ trợ cùng với uống thuốc để thông tắc vòi trứng đẩy những chất cặn bã, chất bẩn, huyết ứ ra khỏi vòi trứng theo đường âm đạo (bệnh nhân có thể cảm nhận điều này khi thấy khí hư ra nhiều hơn).

Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, phục hồi chức nặng hoạt động của hai kinh xung, nhâm (hai kinh cơ bản liên quan trực tiếp tới chức năng sinh sản của người phụ nữ).

Uống thuốc không chỉ giúp hoạt huyết, chống viêm không chỉ thông tắc vòi trứng mà còn làm cho vòi trứng mềm mại, đàn hồi tốt hơn, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai.

Do đó nếu kết hợp đồng thời uống thuốc và châm cứu thì hiệu quả sẽ cao hơn, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn.

Liên hệ điều trị tắc vòi trứng:

Nhà Thuốc Đông Y Nguyễn Hữu Hách

Chuyên Khám, chữa bệnh, làm đẹp, sản xuất và kinh doanh đông y

Hotline: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864