Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm, đau khớp gối hiệu quả

Thương hiệu: Y Dược NHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Đau khớp, viêm khớp gối là một trong những bệnh chịu tác động rất nhiều của yếu tố thời tiết. Đặc biệt là khi trời lạnh, bệnh nhân đau khớp thường thấy những biểu hiện rõ nét như: đau, nhức, tê, chân buồn mỏi như có kiến bò trong xương. Bệnh đau khớp, viêm khớp gối kết hợp với uống thuốc và châm cứu rất tốt.

Đau khớp, viêm khớp gối là một trong những bệnh chịu tác động rất nhiều của yếu tố thời tiết. Đặc biệt là khi trời lạnh, bệnh nhân đau khớp thường thấy những biểu hiện rõ nét như: đau, nhức, tê, chân buồn mỏi như có kiến bò trong xương. Bệnh đau khớp, viêm khớp không chỉ gây tổn hại tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới chế độ sinh hoạt, cuộc sống của người bệnh. Một số bệnh nhân còn mất ăn, mất ngủ vì đau khớp. Bên cạnh đó một số trường hợp còn đi lại, vận động khó khăn. Các cơn đau có thể xuất hiện chớp nhoáng vào buổi sáng, lúc đứng lên ngồi xuống, khi gập khớp gối. Có khi các cơn đau kéo dài, đau âm ỉ, nóng trong khớp. Người bệnh thường xuyên cảm thấy khó chịu, rên rỉ vì các cơn đau, nhất là khi thay đổi thời tiết, thời tiết lạnh.

Theo Lương y Nguyễn Toàn Thiện (96 Mê Linh - 625 Nguyễn Văn Linh - Hải Phòng) đối với trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp, đau khớp,… điều trị cần có thời gian, không thể nóng vội. Để bệnh dứt điểm người bệnh cần kết hợp uống thuốc, vật lý trị liệu, ngâm chân. Bài viết dưới đây xin giới thiệu phương pháp kết hợp hỗ trợ điều trị viêm khớp gối hiệu quả.

Phòng khám Đông y Nguyễn Toàn Thiện xin giới thiệu 5 bài thuốc kinh nghiệm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối hiệu quả.

Bài1: Viêm khớp dạng thấp

Chủ trì: Viêm khớp dạng thấp, các khớp gối, vai, khuỷu tay bị đau đối xứng hoặc ảnh hưởng thời tiết lạnh, mệt nhọc.

Bài thuốc:

Hoàng kỳ: 15g, Đương qui: 13g, Xuyên ô đầu, thảo ô, Nhũ hương, Một dược, Tầm cốt phong, Đào nhân,Uy linh tiên: mỗi vị 10g, Phụ tử (Sắc trước khi uống): 6g.

Sắc 15 phút, Chắt lấy nước. Còn bã, đổ thêm nước, sắc tiếp 20 phút. Lọc bỏ bã, trộn lẫn 2 nước thuốc, chia đều uống. Ngày 1-2 thang.

Bài2: Chủ trị: Viêm khớp do phong thấp.

Mã tiền tử (sao vàng), Ma hoàng, Nhũ hương, Một dược (rang, sao cho đến khi hết dầu): mỗi vị 30g.

Tất cả nghiền nhỏ, ngày uống 1 lần 3g. Sau khi uống thuốc tim đập mạnh, nhức đầu, mất ngủ, ra mồ hôi, cơ bắp hơi bị dão, đó là thuốc tốt. Tùy theo phản ứng nặng hay nhẹ mà tăng, giảm lượng thuốc.

Bài 3: Chủ trị viêm khớp do phong thấp, đua thần kinh tọa, chệch gối xương sống.

Lão hạc thảo: 30g.

Cách sắc uống như bài 1. Ngày 1 thang.

Bài 4: Viêm khớp do phong thấp.

Kim ngân hoa: 60g. Quế chi, Hồng hoa, Diên hồ tố: mỗi vị 30g, Rượu trắng: 500ml.

Tất cả ngâm trong rượu nửa tháng, bỏ bã. Ngày uống 5ml.

Bài 5: Viêm khớp do phong thấp:

Hi thiêm thảo, Quế chi, Bạch gia căn: mỗi vị 15g.

Cách sắc uống như bài 1. Ngày 1 thang.

Châm cứu hỗ trợ điều trị viêm đau khớp gối: Châm các huyệt: Thiên ứng huyệt, Nội Tất Nhãn, Ngoại Tất Nhãn (Độc Tỵ), Uỷ Trung, Lương Khâu, Huyết Hải. Kích thích vừa.

Ngâm chân: ngâm chân có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị viêm đau khớp gối. Ngâm chân không chỉ có tác dụng giảm sưng, giảm đau mà nước ngâm chân còn có tác dụng kích thích, làm hưng phấn các rễ thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng. Bệnh nhân có thể tự ngâm chân ở nhà (ngâm bằng nước ấm cho thêm chút muối, gừng, ngâm chân bằng nước lá lốt, hoặc thuốc ngâm chân được chế sẵn).

Tóm lại: Những người bị đau khớp gối cần kết hợp đồng thời thuốc uống, thuốc ngâm chân và tốt nhất nên kết hợp với vật lý trị liệu. Ngoài ra người bị viêm khớp, đau khớp gối hạn chế để lạnh chân, hạn chế đứng lâu hoặc ngồi lâu. Nên tập thể dục đều đặn, tập các môn phù hợp với với cơ thể. Ngoài ra cần kết hợp với một chế độ ăn uống giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864