Quy tắc "vàng" cho người gầy muốn tăng cân

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Không chỉ béo phì mới được coi là một căn bệnh. Thiếu cân cũng là một bệnh lý, có thể gây ra nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe. Việc tăng cân an toàn là cần thiết với người bị thiếu cân.

Không chỉ béo phì mới được coi là một căn bệnh. Thiếu cân cũng là một bệnh lý, có thể gây ra nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe.

Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này có thể gây ra suy dinh dưỡng với những nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của xương.

Một người cần tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để cơ thể thực hiện chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo có thể gây ra: mệt mỏi, buồn nôn, vấn đề về tóc và da, hệ miễn dịch suy yếu, loãng xương, vô sinh, rối loạn ăn uống...

Vì vậy đối với người bị thiếu cân thì việc ăn uống kết hợp với sinh hoạt đều đặn, hợp lý để tăng cân là điều cần thiết.

Những quy tắc "vàng" để tăng cân một cách an toàn

Ăn 3 đến 5 bữa một ngày

Ăn ít nhất 3 bữa một ngày có thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng có thể giúp tăng lượng calo.

Tập tạ

Tập tạ ít nhất ba lần một tuần là thiết yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.

Để tiếp tục đạt khối cơ thể nạc, bạn sẽ cần phải thay đổi và phát triển các buổi tập bằng cách tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.

Các động tác phối hợp là cách hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chẳng hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.

Những người tập thường xuyên phải chú ý đến lượng calo để đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ nhiên liệu.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống với lượng protein thích hợp sẽ hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp với tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ làm tăng khối cơ. Điều này rất cần thiết để tăng cân lành mạnh.

Các thực phẩm giàu đạm bao gồm trứng, thịt, cá, hạt có vỏ cứng và đậu đỗ.

Bữa ăn với carbohydrat dạng chất xơ và chất béo lành mạnh

Bao gồm các thực phẩm giàu carbohydrat xơ và chất béo lành mạnh trong mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cả lượng calo và chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm này cung cấp nguồn năng lượng cần thiết để duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên và hỗ trợ sự phát triển cơ bắp. Nên sử dụng các nguồn thực phẩm giàu carbohydrat, chẳng hạn như gạo nâu và đậu đỗ, thay vì nguồn tinh chế và chế biến sẵn.

Phân biệt giữa chất béo lành mạnh và không lành mạnh là rất quan trọng. Chất béo lành mạnh nói chung là chất béo không bão hòa chuỗi đơn hoặc chuỗi đa, có mặt trong các loại thực phẩm như hạ có vỏ cứng, quả bơ, dầu thực vật và cá.

Các chất béo không lành mạnh bao gồm chất béo bão hòa và chất béo trans. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên hạn chế chất béo bão hòa và tránh chất béo trans. Những loại chất béo này được tìm thấy trong thực phẩm chiên và nướng cũng như trong các loại thịt nhiều mỡ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu.

Uống sinh tố hoặc sữa lắc có lượng calo cao

Những người ít có cảm giác thèm ăn có thể thấy một cốc sữa lắc hoặc sinh tố giàu calo hấp dẫn hơn một bữa ăn lớn. Chúng cung cấp calo giàu dinh dưỡng mà không làm bạn cảm thấy quá no.

Đôi khi những lời khuyên, động viên của các chuyên gia dinh dưỡng cũng rất hữu ích đối với bạn. Chính vì vậy khi bạn thấy cần phải xin lời khuyên của các chuyên gia thì đừng ngại. Vì điều này là tốt cho bạn.

Tại YDNHH, các thầy thuốc sẽ cho bạn những lời khuyên, phương pháp dưỡng thể, chữa bệnh tốt nhất với bạn. Hotline: 01239.968.864 - Tư vấn sức khỏe - làm đẹp miễn phí 24/7.

Y Dược NHH chúc bạn luôn khỏe mạnh, hạnh phúc ^^

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864