Bí quyết sống khỏe mạnh như bác sỹ hinohara - niềm tự hào của nền y học nhật bản

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Bác sĩ Shigeaki Hinohara ( Người Nhật Bản) dù đã ngoài 100 tuổi, nhưng vẫn duy trì cân nặng và vòng eo của tuổi 30, không hà khắc trong ăn uống và vận động thường xuyên. Ông là niềm tự hào - đại diện cho nền y học hiện đại của Nhật Bản.

Bác sĩ Shigeaki Hinohara ( Người Nhật Bản) dù đã ngoài 100 tuổi, nhưng vẫn duy trì cân nặng và vòng eo của tuổi 30, không hà khắc trong ăn uống và vận động thường xuyên. Ông là niềm tự hào - đại diện cho nền y học hiện đại của Nhật Bản.

Khi ở độ tuổi 75 ông đã xuất bản cuốn sách nổi tiếng "Living Long" - Sống Thọ đã được bán hơn 1,2 triệu bản. Dù đã ở độ tuổi "xưa nay hiếm" nhưng bác sỹ Hinohara vẫn duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp ông luôn duy trì được sức khỏe ổn định, và ở mức cân nặng là 60kg.

Một ngày của ông bắt đầu bằng một cốc nước cam và một thìa dầu oliu. Thói quen này giúp ổn định lượng cholesterol, bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, chống cảm cúm khi thời tiết giao mùa. Thực tế mọi người thường bỏ qua một điều quan trọng rằng: Thức uống đầu ngày giữ vai trò bổ sung nước và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Sau đó ông uống một cốc sữa đậu nành để tăng cường lecithin và kết thúc bữa ăn đầu ngày bằng một quả chuối và một cốc cafe. 

Bác sĩ Hinohara thường ăn rất ít vào buổi trưa, ông chỉ thường ăn một chiếc bánh quy và uống một cốc sữa tươi. Bởi vì ông khá bận rộn với lịch mổ và nghiên cứu, nên tiêu chí hàng đầu của bữa ăn trưa là nhanh, gọn. Bù lại thì thực đơn bữa tối của ông rất phong phú và bổ dưỡng.

Trong 1 tuần ông thường ăn hai bữa thịt bò, không ăn dầu mỡ vào buổi tối. Những ngày còn lại ông thay đổi thực đơn bằng món cá và rau củ. Rau diếp và rau cải xanh là hai món rau được ông yêu thích nhất. Ông cũng nhấn mạnh rằng:"Chúng ta không cần phải quá cường điệu về chế độ ăn. Nếu hôm nay ăn nhiều hơn mọi ngày thì ngày hôm sau ăn ít đi một chút là ổn. Chỉ cần bạn ăn uống điều độ, không quá no hoặc quá đói, ý thức được những gì nạp vào cơ thể của mình. Tránh xa những thực phẩm chiên rán, thức ăn nhanh thì cơ thể sẽ vô cùng biết ơn. Tuy nhiên, ông duy trì nguyên tắc mỗi bữa không ăn no quá 8 phần. Nên dừng khi cảm thấy vừa đủ và hạn chế đồ ăn ngọt."

Theo bác sĩ Shigeaki Hinohara, chế độ ăn uống chưa phải là phương diện duy nhất để duy trì vóc dáng cân đối. Ông khuyên mọi người nên tăng cường vận động. Bản thân ông chưa bao giờ lười biếng. Ông chăm chỉ, kiên trì tập luyện thể thao vào mỗi buổi sáng, buổi chiều, kiên quyết không đi thang máy, luôn đi bộ.

Ông cũng lưu ý mọi người rằng mỗi người có một thể trạng khác nhau. Không thể áp dụng máy móc chế độ ăn uống, sinh hỏa của người khác cho bản thân. Mà cần không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm được phương thức, và thói quen phù hợp với sức khỏe của mình.

Còn bạn, bạn đã tìm được một phương thức sinh hoạt phù hợp với sức khỏe bản thân chưa? Hãy thử làm theo những lời khuyên bảo vệ sức khỏe tuyệt vời của Bác sĩ HinoHara. Ông đã mất vào ngày 18/7/2017, và luôn là một tấm gương, một niềm tự hào của nền y học Nhật Bản.

Tư vấn sức khỏe miễn phí 24/7 tại Y Dược Nguyễn Hữu Hách: 01239.968.864!

- Tham Khảo Vnexpress -

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864