Tác dụng chữa bệnh của lá húng chanh bạn có biết

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Cây húng chanh hay còn gọi là rau Tần dày lá, rau thơm lông Hoạt chất và tác dụng: Trong lá chứa rất ít tinh dầu và thành phần chủ yếu là carvacrola và một chất màu đỏ là colein có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng. Theo Y học cổ truyền, cây có vị cay, hơi chua, mùi t...

Cây húng chanh hay còn gọi là rau Tần dày lá, rau thơm lông

Hoạt chất và tác dụng: Trong lá chứa rất ít tinh dầu và thành phần chủ yếu là carvacrola và một chất màu đỏ là colein có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng.

Theo Y học cổ truyền, cây có vị cay, hơi chua, mùi thơm, tính ấm, có công năng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, nhát hãn, thanh nhiệt, tiêu độc.

Thường dùng trị cảm cúm, ho hen, ho ra máu, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, nôn ra máu, đổ máu cam. Cũng dùng chữa viêm họng, khản tiếng.

Cách dùng: Ngày dùng 10 - 16g, dạng thuốc sắc, xông, dầu xoa, hoặc giã lấy nước uống. Lá Húng chanh tươi dùng riêng hoặc phối hợp với nhiều loại lá khác nấu nước xông cho ra mồ hôi chữa cảm cúm.

Lá tươi rửa sạch, ngậm với muối, nuốt nước dần dần chữa ho, viêm họng, khản tiếng. Hoặc đem giã nhỏ một nắm lá (16 - 20g), thêm nước, vắt nước uống làm 2 lần trong ngày. Đối với trẻ em, thêm ít đường, đem hấp cơm cho uống làm 2 - 3 lần trong ngày

Lá tươi giã đắp các vết thương do rết cắn, bò cạp và ong đốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864