Tham khảo những bài thuốc hay chữa suy thận

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Thận giúp lọc máu, bài tiết các chất bẩn, độc hại, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Suy thận chính là sự suy giảm khả năng lọc cầu thận, đây là tình trạng thận giảm lọc các chất bổ ích, chất có hại lẫn trong máu và xuất hiện trong nước tiểu. Giảm hoặc mất khả năng kiểm soát cân bằng muối và nước, sau cùng là mất khả năng điều hòa huyết áp. Nếu không được chữa kịp thời sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Thận giúp lọc máu, bài tiết các chất bẩn, độc hại, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Hàng ngày cơ quan này phải đảm nhận lọc hàng nghìn lít máu và nếu nó xuất hiện những triệu chứng suy thận thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề. Suy thận chính là sự suy giảm khả năng lọc cầu thận, đây là tình trạng thận giảm lọc các chất bổ ích, chất có hại lẫn trong máu và xuất hiện trong nước tiểu. Giảm hoặc mất khả năng kiểm soát cân bằng muối và nước, sau cùng là mất khả năng điều hòa huyết áp. Suy thận được chia làm các cấp độ khác nhau tùy theo mức độ suy giảm chức năng của thận.

Và thật tuyệt vời, kết hợp với nghiên cứu khoa học hiện đại, trong Đông y đến này vẫn lưu giữ và phát triển thêm những bài thuốc hay chữa bệnh suy thận.

Những dấu hiệu bệnh suy thận phổ biến nhất

Suy thận có thể dẫn đến chứng tăng ure máu và hàng loạt các rối loạn sinh hóa khác. Suy thận được chia làm 2 thể chính là suy thận cấp tính và mạn tính.

Cấp tính: Lượng nước tiểu thải ra giảm (<400ml/ngày), hoặc không có nước tiểu - còn gọi là vô niệu. Cũng có một vài trường hợp, lượng nước tiểu vẫn bình thường nhưng thận đã mất chức năng.

Mạn tính: Ngoài các biểu hiện về nước tiểu còn xuất hiện thêm các triệu chứng mệt mỏi, mất cảm giác vị giác, chán ăn sụt cân nhanh…

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng còn xuất hiện các biểu hiện đau đầu, nôn ói, buồn ngủ, khó thở, phát ban trên da, cuối cùng là trụy mạch, hôn mê và có thể tử vong.

Tham khảo một số bài thuốc Đông y chữa suy thận

Bài thuốc chữa suy thận, dưỡng thận 1

Với thể bệnh suy thận cấp tính, chứng tăng ure huyết có thể dùng bài thuốc sau:

Dùng các vị thuốc: thục phụ tử, đại hoàng, chè bán hạ mỗi loại 12g; chế hậu phác, gừng tươi mỗi loại 10g; hắc sửu, bạch sửu mỗi loại 15g, trạch tả, mẫu lệ 30g, trần bì 8g. Các vị thuốc đem nấu lên mỗi ngày 1 thang và uống hết trong ngày, thực hiện liên tục cho đến khi xét nghiệm nước tiểu trở lại bình thường.

Bài thuốc chữa suy thận, dưỡng thận 2

Với thể bệnh suy thận mạn tính, dùng các vị: Hai quả thận heo, hải mã 50g, thổ phục linh 200g, lộc giác sương 50g, bào ngư 50g, đỗ trọng 50g, sinh địa 50g, đông trùng hạ thảo 50g, sa nhân 50g, tiên tinh tì 120g.

Tất cả các vị thuốc đem xay tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần khoảng 10g với nước. Theo kinh nghiệm, với bài thuốc này dùng trong 3 tháng thì bệnh sẽ thuyên giảm và có thể khỏi.

Để chữa bệnh suy thận thành công, người bệnh cần có sự kiên trì - cơ hội khỏi bệnh cũng sẽ cao hơn. Khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng, thận mất hết chức năng thì cần phải lọc máu, chạy thận… Chính vì vậy, người bệnh cần ý thức giữ gìn sức khỏe, tìm hiểu dấu hiệu bệnh. Khi phát hiện cơ thể có những triệu chứng của suy thận thì cần đi khám và chữa bệnh sớm nhất.

Với hơn 100 năm gia truyền uy tín trong ngành đông y chữa bệnh. Đến nay Y Dược Nguyễn Hữu Hách đã có nhiều bài thuốc hay chữa nhiều bệnh, trong đó có bệnh suy thận, bệnh thận, ... Nếu bạn tại Hải Phòng có thể đến khám và tư vấn bệnh miễn phí tại Y Dược Nguyễn Hữu Hách - 96 Mê Linh - HP. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chữa bệnh suy thận tốt nhất, phù hợp với thể trạng của bạn!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864