Thuốc giảm cân chứa chất cấm lỗi lo của người tiêu dùng

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Hiện nay, một số nhà kinh doanh, đơn vị sản xuất đã không ngần ngại cho thêm chất cấm, chất phụ gia vào sản xuất thực phẩm chức năng, làm đẹp...Đặc biệt thuốc giảm cân, mới đây nhất Bộ YT đã phát hiện một số cơ sở sản xuất thuốc giảm cân có chứa chất cấm độc hại Sibutramine. Ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, một số nhà kinh doanh, đơn vị sản xuất đã không ngần ngại cho thêm chất cấm, chất phụ gia vào sản xuất thực phẩm chức năng, làm đẹp... Chỉ với mục đích làm tăng lợi nhuận bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt thuốc giảm cân, mới đây nhất Bộ Y Tế đã phát hiện một số cơ sở sản xuất thuốc giảm cân có chứa chất cấm độc hại Sibutramine. Điều này thật đáng lo ngại, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, sức khỏe người tiêu dùng và những đơn vị sản xuất chân chính.

Sibutramine là một hoạt chất làm giảm cảm giác thèm ăn, được sử dụng từ đầu những năm 2000. Tuy nhiên, sau khi đã làm 2 người Ý bị tử vong vì tác dụng phụ của hoạt chất Sibutramine, ngay lập tức Quốc gia này đã ra lệnh cấm bán các sản phẩm chứa Sibutramine vào năm 2002, và cấm bán tại Pháp năm 2007.

 

Tại Việt Nam, từ năm 2010, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã ngưng cấp phép nhập khẩu nguyên liệu Sibutramine.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn nhiều đơn vị sử dụng chất cấm này để sản xuất , làm giả thuốc giảm cân. Gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Mới nhất, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Việt Đông và Nguyễn Thị Bình về tội "Vi phạm quy định về sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm". Hai đối tượng này đã sản xuất hàng nghìn gói thuốc giảm cân Đông y Tiến Hạnh bằng bột ngô, gạo nếp và chất cấm Sibutramine.

Đối với người tiêu dùng rất khó có thể phân biệt được hàng thật hàng giả. Nhất là thời điểm hiện tại, sản phẩm từ nước ngoài nhập vào Việt Nam dễ dàng, ồ ạt sẽ khiến người tiêu dùng bị choáng, khó lựa chọn đánh giá chất lượng từng sản phẩm. Chúng tôi chỉ khuyên trước khi mua một dược phẩm, dược liệu mới, thì nên có sự tìm hiểu về đơn vị sản xuất. Nếu đơn vị sản xuất có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng,  được nhiều người tin dùng thì mình hãy mua và sử dụng.

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864