Thường xuyên chóng mặt là bệnh gì?

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ
Thường xuyên chóng mặt là bệnh gì? Những vấn đề cần lưu ý: Chóng mặt là cảm giác bất cứ ai cũng có thể trải qua một hay nhiều lần. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì không được chủ quan. Dựa theo mô tả triệu chứng cụ thể của các bệnh ...

Thường xuyên chóng mặt là bệnh gì? Những vấn đề cần lưu ý:

Chóng mặt là cảm giác bất cứ ai cũng có thể trải qua một hay nhiều lần. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra thế nhưng nếu tình trạng này kéo dài thì không được chủ quan.

Dựa theo mô tả triệu chứng cụ thể của các bệnh nhân, có thể chia thành các nhóm sau đây:

Chóng mặt kiểu xoay vòng: bệnh nhân cảm thấy mọi vật xung quanh đang quay tròn quanh mình hoặc chính họ đang quay quanh đồ vật khiến bệnh nhân dễ bị té ngã.

Chóng mặt kiểu choáng váng: đây là kiểm dễ khiến bệnh nhân bị ngất, có khả năng mắc những bệnh lý nhiều hơn kiểu xoay vòng nói trên.

Chóng mặt kiểu mất thăng bằng: kiểu này có đặc trưng là khả năng giữ thăng bằng của bệnh nhân suy giảm. Bệnh nhân không thể đi đứng vững chắc như bình thường, thậm chí còn bị khó khăn ngay cả khi đứng yên.

Những lưu ý bạn nên biết

- Không được thay đổi tư thế đột ngột, khi chuyển đổi từ nằm sang ngồi hay đứng phải từ từ chậm rãi cho cơ thể thích nghi.

- Tránh các hoạt động phải vận hành máy móc hoặc xe nếu như xảy ra tình trạng này.

Không được sử dụng bia rượu, hút thuốc lá và dùng chất kích thích.

- Uống nhiều nước và bổ sung rau xanh hằng ngày.

- Không nên ăn uống quá mặn hay quá ngọt.

- Thư giãn, nghỉ ngơi trong môi trường sống thoải mái, không để đầu óc căng thẳng.

=> Chóng mặt có thể được xử lý nếu như bệnh nhân đến khám sớm và điều trị hiệu quả. Khi mắc hội chứng này, người bệnh cần nghỉ ngơi, thư giãn và hạn chế việc đi lại để ngăn ngừa bị té ngã.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864