Tìm hiểu tiến trình ung thư đại tràng

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Bệnh ung thư đại tràng có yếu tố di truyền. Triệu chứng bệnh như sau: Rối loạn lưu thông ruột, đi ngoài ra máu, thay đổi khuôn phân ...

Bệnh ung thư đại tràng có yếu tố di truyền.

Theo các chuyên gia, triệu chứng lâm sàng của ung thư đại trực tràng bao gồm:

1. Rối loạn lưu thông ruột

Đây là dấu hiệu sớm, báo động ung thư nhưng hay bị bỏ qua. Sớm nhất có thể chỉ là những thay đổi của thói quen đại tiện, thay đổi giờ giấc đi ngoài, số lần đi ngoài có thể vài lần đến hàng chục lần trong ngày. Bệnh nhân có khi táo bón. Bị đi ngoài phân lỏng hoặc xen kẽ táo bón và đi ngoài phân lỏng.

2. Đi ngoài nhầy máu

Đây là triệu chứng hay gặp nhất của ung thư đại trực tràng. Bệnh nhân có thể đi ngoài ra máu đỏ tươi hoặc máu cá, từng đợt hoặc kéo dài. Dấu hiệu đi ngoài ra máu có thể nhầm sang bệnh lỵ hoặc viêm đại trực tràng, trĩ.

Đau vùng hạ vị, buồn đi ngoài, cảm giác đi ngoài không hết phân… là những dấu hiệu hay gặp.

3. Hội chứng đại tiện lỏng

Hay gặp với ung thư đại tràng phải, trong khi hội chứng táo bón tắc ruột gặp ở đại tràng trái.

4. Thay đổi khuôn phân

Phân có thể bị dẹt, vẹt góc hoặc có những rãnh, những vết trên khuôn phân được tạo ra do khối u ở trực tràng.

5. Thiếu máu

Bệnh nhân bị mất máu do chảy máu trực tràng kéo dài, da xanh, niêm mạc nhợt, xét nghiệm thấy giảm hồng cầu, huyết sắc tố.

6. Suy nhược

Người bệnh có thể gầy sút 5-10 kg trong vòng 2-4 tháng. Bệnh tiến triển nhanh làm suy mòn cơ thể.

Điều trị ung thư đại trực tràng bao gồm có: phẫu thuật, hóa chất, tia xạ.

Trong đó, phẫu thuật đóng vai trò quan trọng nhất, với hai phương pháp chính là mổ mở truyền thống và phẫu thuật nội soi.

Bác sĩ khuyến cáo, việc khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm ung thư đại trực tràng là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh đó, cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất là: mọi người cần thay đổi thói quen ăn uống, tạo thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, nội soi dạ dày, đại tràng 6 tháng một lần, tập thể dục đều đặn và xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Khi cơ thể có dấu hiệu về bệnh đại tràng, bạn nên đi khám ngay để có hướng điều trị tích cực, nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Có thể liên hệ với YDNHH để được tư vấn và khám bệnh trực tràng miễn phí. Hotline: 01239.968.864

TIẾN TRÌNH UNG THƯ BỆNH ĐẠI TRÀNG!

Facebook: https://business.facebook.com/dongynhh.net/videos/867288070139348/

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: