Tổng hợp 7 cách hay điều trị chấy hiệu quả ở nhà cho trẻ nhỏ

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Chấy hay còn gọi là chí rận, là loại ký sinh trùng rất nhỏ bám trên da đầu. Trong cuộc sống hiện nay, nói đến việc có chấy thì vô cùng hiếm gặp, bởi môi trường sống sạch sẽ hơn và trào lưu cắt tóc ngắn, hóa chất làm đẹp khiến cho chấy rận không có điều kiện phát triển.

Chấy hay còn gọi là chí rận, là loại ký sinh trùng rất nhỏ bám trên da đầu. Trong cuộc sống hiện nay, nói đến việc có chấy thì vô cùng hiếm gặp, bởi môi trường sống sạch sẽ hơn và trào lưu cắt tóc ngắn, hóa chất làm đẹp khiến cho chấy rận không có điều kiện phát triển.

Tổng hợp 9 cách điều trị chấy ở nhà cho trẻ nhỏ

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, việc sinh hoạt ở trường lớp với những giờ ngủ trưa cùng nhau khiến cho chấy lây lan từ bé này sang bé khác là chuyện dễ dàng xảy ra.

Mặt khác, cũng vì chủ quan nghĩ rằng “thời nay ai còn có chấy” khiến cho các bà mẹ ít để ý đến những bất thường trên đầu con, khiến cho chấy được phát triển nhanh chóng, vô tình để  đến khi chấy trưởng thành kín đầu, mẹ mới tá hỏa lo lắng tìm cách xử lý.

Cũng bởi quá bất ngờ, nên việc xử lý chấy trở nên khó khăn khi chưa có kinh nghiệm, việc xử lý chấy đã khó, trứng chấy càng khó hơn khi bị bám chặt vào từng sợi tóc. Không cách nào khác, mẹ phải kiên trì thôi.

1. Cắt tóc ngắn và kiên trì bắt tay cho bé

Nếu chấy mới được phát hiện, mẹ hãy kiên trì dùng lược dày chải và dùng tay tìm bắt bằng hết ngay cả trứng chấy trước khi gội đầu sạch sẽ cho con.

Mẹ cũng có thể cắt tóc ngắn cho con để thực hiện việc bắt chấy và trứng chấy dễ dàng hơn.

2. Dùng muối để diệt chấy

Nếu chấy phát triển nhiều quá, mẹ có thể áp dụng nhiều mẹo dân gian khác nhau để trị. Mẹ có thể dùng muối trắng pha chung với 100-150ml dấm trắng theo tỷ lệ 1:1, sau đó thấm đều hỗn hợp trên lên tóc và da đầu của bé, mát xa nhẹ nhàng cho tóc thẩm thấu dung dịch, ủ tóc trong vòng 20-30 phút sau đó gội lại đầu với nước.

Lặp lại việc ủ tóc này 3-5 ngày liên tiếp cho đến khi hết chấy.

3. Dùng rượu trắng

Phát hiện con có chấy, mẹ có thể dùng rượu trắng xoa đều lên tóc bé, mẹ nhớ xoa kỹ cả phần chân tóc vì chấy và trứng chấy có thể bám ở tận chân tóc của trẻ. Ủ tóc cho bé khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch đầu với nước. Gội xong dùng lược dày chải cho chấy và trứng rơi khỏi đầu.

Lặp lại việc gội đầu này mỗi ngày 1 lần, liên tiếp 4-5 ngày sẽ vô cùng hiệu quả.

4. Dùng dấm ăn

Dấm ăn có rất nhiều công dụng trong nấu ăn cũng như làm đẹp, tẩy rửa… và cũng rất hiệu quả trong việc giúp mẹ trị chấy cho bé.

Mẹ lấy khoảng 100ml dấm trắng trộn với nước theo tỷ lệ 1:1. Ủ tóc khoảng 15-20 phút, sau đó gội sạch đầu với.

Mẹ có thể lặp lại việc gội đầu này 2-3 lần trong những ngày tiếp theo cho sạch hết cả chấy lẫn trứng.

5. Dùng tinh dầu trà

Mẹ có thể dùng 30ml dầu tinh trà, trộn với dầu gội chuyên dụng của bé để mát xa đầu cho bé. Ủ tóc trong vòng 15-20 phút trước khi gội sạch đầu.

Gội liên tục 5-7 ngày cho sạch chấy và trứng chấy trên tóc.

6. Dùng chanh tươi

Mẹ có thể dùng chanh tươi để mát xa tóc cho bé nếu phát hiện đầu trẻ có chấy. Mẹ cũng có thể pha thêm chút muối trắng vào dung dịch chanh, dùng hỗn hợp này bôi lên tóc trước khi gội sạch đầu với nước.

Có thể lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả hơn. Chanh tươi cũng có thể giúp tóc bé sạch gàu và bụi bẩn, mềm mượt hơn.

7. Dùng dầu gội trị chấy

Ngoài những cách trên, mẹ cũng có thể mua dầu gội đầu trị chấy đang bán trên thị trường để tiêu diệt tận gốc chứng chấy rận trên đầu trẻ. Mẹ nhớ lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm nhé.

Để tình trạng chấy rận không tái diễn trên đầu trẻ, mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến việc bé bị nhiễm chấy để xử lý hiệu quả.

Mẹ cũng cần vệ sinh chăn màn, gối và giường chiếu sạch sẽ để loại bỏ triệt để chấy và trứng chấy còn bám ở các vị trí này.

Trên đây Y Dược Nguyễn Hữu Hách đã tổng hợp 7 cách hay để mẹ trị chấy cho bé mùa hè. Mẹ hãy chú ý chăm sóc bé thêm để nhanh khỏi

YDNHH chúc mẹ và các bé mạnh khỏe!

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864