Vấn đề về cột sống có liên quan đến bệnh huyết áp, tim đập nhanh không???

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Khi một người có bất ổn cột sống(rối loạn cấu trúc,chức năng,) đặc biệt là bất ổn đặt biệt cột sống cổ cao, nó có thể tác động đến gây ra các sự tắc nghẽn các xung thần kinh của dây thần kinh phế vị và khả năng tuần hoàn máu lên não của động mạch đốt sống cổ.

VẤN ĐỀ VỀ CỘT SỐNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN BỆNH HUYẾT ÁP, TIM ĐẬP NHANH KHÔNG???

Sự bất thường xảy ra 

- Khi một người có bất ổn cột sống(rối loạn cấu trúc,chức năng,) đặc biệt là bất ổn đặt biệt cột sống cổ cao, nó có thể tác động đến gây ra các sự tắc nghẽn các xung thần kinh của dây thần kinh phế vị và khả năng tuần hoàn máu lên não của động mạch đốt sống cổ.

- Sự chèn ép dẫn đến suy giảm

- Chức năng phản xạ , làm chậm nhịp tim, kiểm soát ra mồ hôi, điều hòa huyết áp, kích thích nhu động đường tiêu hóa và kiểm soát mạch máu của dây thần kinh phế vị bị suy giảm.

- Rối loạn tuần hoàn máu lên não

==> Dẫn sự xuất hiện của các triệu chứng huyết áp , sự rối loạn kiểm soát nhịp tim,....

Giải phẫu học thần kinh

- Ở cột sống cổ có cấu trúc khớp đội trục ,bao gồm các đốt sống C1 và C2, và các cấu trúc giải phẫu kết nối chúng. Đoạn này cung cấp chuyển động quay, hỗ trợ đầu và bảo vệ tủy sống và các đường dẫn thần kinh.

- Dây thần kinh phế vị (còn được gọi là dây thần kinh sọ thứ 10) là một dây thần kinh rất dài bắt nguồn từ thân não và kéo dài xuống qua cổ và vào ngực và bụng.

- Dây thần kinh phế vị chịu trách nhiệm cho phản xạ , làm chậm nhịp tim, kiểm soát ra mồ hôi, điều hòa huyết áp, kích thích nhu động đường tiêu hóa và kiểm soát mạch máu.

- Động mạch đốt sống thường xuất phát từ cạnh sau trên của đoạn gần động mạch dưới đòn mỗi bên, động mạch đốt sống đi vào lỗ mỏm ngang của đốt sống cổ (C1-C6) ,sau đó chúng đi lên trên, chui qua lỗ mỏm ngang C1.

- Hai động mạch đốt sống cổ 2 bên kết hợp với động mạch cảnh là động mạch chính cấp máu cho thân não và cấp máu cho hầu như toàn bộ não.

PHÒNG KHÁM BỆNH ĐÔNG Y NGUYỄN HỮU HÁCH

UY TÍN TẠI HẢI PHÒNG

96 Mê Linh - 625 Nguyễn Văn Linh - Hải Phòng

HOTLINE: 0839.968.864

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

 
0936968864