Không ngờ ngoáy mũi cũng thực sự có ích đối với sức khỏe

Thương hiệu: YduocNHH Loại: (Đang cập nhật ...)

Liên hệ

Nghiên cứu đã phát hiện rằng gỉ mũi có chứa mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Nghiên cứu đã phát hiện rằng gỉ mũi có chứa mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Các nhà nghiên cứu thậm chí đang tìm cách để chế tạo chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng để cung cấp những lợi ích tương tự. Ngoài ra có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Bác sĩ Friedrich Bischinger chuyên khoa phổi người Áo tin rằng những người hay ngoáy mũi thường khỏe mạnh, hạnh phúc hơn...

"Và thói quen ăn cái vật khô được lấy ra từ trong mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Về mặt y học, điều này rất hợp logic và là một điều hoàn toàn tự nhiên.

Với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc trong đó rất nhiều vi khuẩn được thu thập, và khi hỗn hợp này đến trong ruột nó có tác dụng giống như một loại thuốc", bác sĩ Friedrich Bischinger giải thích.

Ông tin rằng chúng ta nên xoá bỏ sự kỳ thị của xã hội về việc ngoáy mũi và các bậc phụ huynh thực sự nên khuyến khích con mình làm như vậy.

Trả lời với Telegraph, tiến sĩ - giáo sư sinh hoá Scott Napper thuộc Trường Đại học Saskatchewan, Canada khẳng định rằng việc ăn gỉ mũi lại tốt cho răng và sức khoẻ nói chung.

"Tự nhiên thúc đẩy chúng ta làm những việc khác nhau vì lợi ích của tiến hóa và cân bằng sinh học. Chúng ta là có những hành vi nhất định, tiêu thụ các loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy, ăn gỉ mũi cũng chỉ là một hành động "hòa hợp" với tự nhiên.

Từ quan điểm tiến hóa, con người có thể sinh sống dưới những điều kiện bẩn thỉu và có lẽ mong muốn giữ được môi trường và hành vi được vô trùng không phải lúc nào cũng là có lợi nhất."

Các nhà khoa học ở một số trường đại học, trong đó có Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), cho biết cha mẹ không nên ngăn cản con cái ăn gỉ mũi vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn tốt.

Nghiên cứu đã phát hiện rằng gỉ mũi có chứa mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Các nhà nghiên cứu thậm chí đang tìm cách để chế tạo chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng để cung cấp những lợi ích tương tự.

Ngoài ra có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

> Tham khảo bài thuốc đông y chữa bệnh dạ dày, loét dạ dày hiệu quả

popup

Số lượng:

Tổng tiền: